Giới thiệu chung
GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG THÁI HỌC
Dưới thời Pháp thuộc Thái Học là trung tâm huyện Chí Linh thuộc tổng Động Đôi phủ Nam Sách, Trấn Hải Dương, gồm 3 xã: Ninh Chấp, Miễu Sơn và Lạc Sơn. Quê hương Thái Học sớm được coi là một trong những trung tâm chính trị, quân sự và buôn bán của huyện Chí Linh. Với những địa danh mà rất nhiều người biết đến đó là Chợ Thiên, Phố Thiên ( hay là phố Huyện).
 

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG THÁI HỌC

 

Dưới thời Pháp thuộc Thái Học là trung tâm huyện Chí Linh thuộc tổng Động Đôi phủ Nam Sách, Trấn Hải Dương, gồm 3 xã: Ninh Chấp, Miễu Sơn và  Lạc Sơn. Quê hương Thái Học sớm được coi là một trong những trung tâm chính trị, quân sự và buôn bán của huyện Chí Linh. Với những địa danh mà rất nhiều người biết đến đó là Chợ Thiên, Phố Thiên ( hay là phố Huyện).

Tháng 5 năm 1946 dưới chính quyền cách mạng, mảnh đất này được gọi là Thái Học mang tên của vị lãnh tụ Việt Nam quốc dân Đảng người đã có những hoạt động yêu nước chống Pháp nổi tiếng  khắp cả nước từ những năm 1927 - 1930. Xã Thái Học (nay Phường Thái Học) là một phường miền núi nằm ở phía Nam thị xã Chí Linh, cách trung tâm thị xã 4 km, có tuyến Quốc lộ 37 chạy qua thuận tiện cho giao thông của phường. Phường Thái Học tiếp giáp với các phường, xã:

- Phía Đông giáp xã An Lạc, xã Văn Đức;

- Phía Tây giáp phường Chí Minh;

- Phía Nam giáp xã Tân Dân;

- Phía Bắc giáp phường Cộng Hòa, phường Sao Đỏ.

Năm 2010 chính phủ ra Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 12/02/2010 Nghị quyết về việc thành lập thị xã Chí Linh và thành lập phường thuộc thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Thái Học là xã chuyển thành phường với tổng diện tích tự nhiên 781,3 ha, phường có 6 khu dân cư với tổng dân số năm 2015 là 6517 người.

 

 
 
Quay lại   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay95 
 Hôm qua52
 Tuần này147 
 Tất cả184298 
IP: 44.220.249.141